Cà phê sạch là cà phê như thế nào?

Cà phê sạch được hiểu nôm na là loại cà phê được làm từ 100% nguyên liệu cà phê tự nhiên, không pha tạp.

Cụm từ “cà phê sạch” chắc chỉ có ở Việt Nam. Cụm từ này ra đời trong hoàn cảnh phần lớn các sản phẩm cà phê bán cho người tiêu dùng ở Việt Nam là cà phê có pha lẫn các chất độn, chất hóa học. Cà phê sạch không chỉ để nói về loại cà phê tự nhiên nguyên chất, mà đằng sau nó còn là mặt trái của thị trường cả phê nước ta.

Hiện nay, có rất nhiều quán cà phê, cửa hàng, công ty quảng bá sản phẩm của mình là cà phê sạch, cà phê nguyên chất. Tuy nhiên vẫn chưa thể kiểm chứng được bao nhiêu phần trăm trong số đó thực sự là cà phê sạch. Thực tế là ngày càng có nhiều vụ cà phê bẩn, cà phê pha trộn với bột bắp, đậu nành, chất tạo màu, chất hóa học bị phanh phui. Thậm chí hiện nay, người ta còn pha được cà phê chỉ bằng một vài giọt tinh chất hóa học.

Trong khi chờ đợi một thị trường cà phê sạch, người tiêu dùng nên tự bảo vệ lấy mình. Bằng cách lựa chọn những địa chỉ kinh doanh cà phê uy tín. Một chút tinh ý và kỹ lưỡng khi chọn mua cà phê cũng có thể giúp bạn tránh được các sản phẩm cà phê pha tạp.

Thông thường cà phê sạch sẽ có mùi dễ chịu, bột cà phê có màu nâu đậm, xốp, nhẹ, tơi và rời. Cà phê sạch khi được pha ra có màu nâu từ cánh giãn đến nâu thẫm, hầu như không có độ sánh, bọt đồng đều nhau, mau xẹp, nhìn đục và dày.

Ngược lại, cà phê pha trộn thường có màu đen đậm, mùi khó chịu, sánh, Có bọt mỏng, có ánh cầu vồng và lâu tan.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s