Cà phê nguyên chất xuất phát từ người kinh doanh có tâm

Được uống một ly cà phê nguyên chất trong thời đại kinh doanh vàng thau lẫn lộn như hiện nay là mong mỏi của rất nhiều người yêu cà phê tại Việt Nam.

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới. Tuy nhiên, điều đáng buồn là hiện tại, thật khó để được thưởng thức một ly cà phê nguyên chất ở nơi được coi là cái nôi của cà phê thế giới này. Bởi vì chạy theo lợi nhuận, hầu hết những nhà kinh doanh đã trộn lẫn chất độn, hóa chất nhân tạo vào các ly cà phê.

Dọc theo các con đường từ mặt tiền đến trong hẻm, bạn dễ dàng bắt gặp các cửa hàng, các tiệm kinh doanh cà phê. Lẽ dĩ nhiên nơi nào cũng quảng bá đơn vị của mình kinh doanh cà phê sạch, cà phê nguyên chất, nhưng trên thực tế, chưa ai kiểm chứng được có bao nhiêu phần trăm trong số đó thực sự kinh doanh cà phê đạt chất lượng.

Trong kinh doanh nói chung, kinh doanh cà phê nói riêng, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là cái tâm. Nếu những chủ kinh doanh cà phê thật sự có tâm, thật sự yêu thức uống đặc biệt này, và thật sự mong mỏi đem đến cho rất nhiều người yêu cà phê khác những ly cà phê nguyên chất, thơm ngon, tự nhiên, thì sẽ không có chuyện pha trộn các tạp chất khác.

Lợi nhuận luôn là mục tiêu đầu tiên và cuối cùng của việc kinh doanh. Thế nhưng nếu như chỉ vì lợi nhuận mà buôn gian bán dối, làm biến tướng đi hương vị cả phê thuần chất, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, thì việc kinh doanh đó ngoài lợi nhuận ra, chẳng còn giá trị gì.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s