Cà phê sạch hiếm có khó tìm ở Việt Nam

Cà phê sạch là cà phê không bị pha trộn các tạp chất như đậu nành, bột bắp hay các hóa chất nhân tạo. Ở một nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 như Việt Nam, đáng lẽ cà phê sạch phải là một lẽ dĩ nhiên, tuy nhiên thực tế đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Hầu như trên thế giới không có đất nước nào có chất lượng cà phê tệ như ở Việt Nam. Hàng ngày, trên mặt báo nhan nhản tin xưởng cà phê này, đơn vị sản xuất cà phê nọ kinh doanh cà phê bẩn, cà phê pha trộn. Nghịch lý là việc xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới không làm cho chất lượng cà phê trong nước tăng lên. Và nghịch lý là  chúng ta luôn coi trọng sức khỏe nhưng lại thường xuyên uống những tách cà phê bẩn nguy hại đến sức khỏe.

Cà phê sạch đã trở nên hiếm có khó tìm ở Việt Nam, khi mà các nhà kinh doanh vì lợi nhuận mà sẵn sàng kinh doanh trên sức khỏe người tiêu dùng, sẵn sàng trộn lẫn các tạp chất, hóa chất nhân tạo để tăng doanh số.

Tuy vậy, người yêu cà phê vẫn không nên quá bi quan. Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp vẫn vượt lên sự cám dỗ của lợi nhuận, vẫn kiên định đi theo con đường sản xuất cà phê sạch. Họ đến với nghiệp cà phê không chỉ vì lợi nhuận, mà còn vì cái tâm với nghề, sự trân quý đối với giá trị đích thực của hạt cà phê sạch.

Để được uống những ly cà phê sạch trong tương lai, người tiêu dùng cũng nên khắt khe hơn trong việc thưởng thức cà phê. Chỉ cần một chút cẩn thẩn, một chút tinh tế, bạn có thể phân biệt được đâu là cà phê sạch, đâu là cà phê bẩn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s